phần mềm logistics

TOP 5 Phần Mềm Logistics Được Đánh Giá Tốt Nhất Hiện Nay

Toplist

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng nhiều, số lượng hàng hóa cần vận chuyển ngày càng nhiều. Các công ty vận tải hàng ngày có nhiều xe chở hàng và việc lập kế hoạch quản lý theo cách thủ công đã quá tải và không khả thi.

Ngành Logistics ra đời và có rất nhiều phần mềm quản lý vận tải hỗ trợ các công ty vận tải. Có rất nhiều phần mềm trên mạng, nhưng dưới đây là top các phần mềm logistics phổ biến nhất hiện nay.

phần mềm quản lý kho logistics

1. Logistics là gì?

Logistics là dịch vụ giao và vận chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng. Nhiệm vụ của một công ty logistics là lập kế hoạch và kiểm soát sự di chuyển của thông tin về hàng hóa hoặc nguyên vật liệu từ điểm xuất xứ đến điểm tiêu thụ theo yêu cầu của khách hàng.

2. Phần mềm logistics/ phần mềm quản lý logistics là gì?

Một khi phần mềm được đưa vào việc kiểm soát, việc quản lý sẽ trở nên chuyên nghiệp và nhanh chóng hơn. Phần mềm cho phép các doanh nghiệp lên kế hoạch cho các hoạt động như lập kế hoạch vận chuyển, theo dõi từ xa phương tiện đi lại và chỉ đường.

Ngoài ra, phần mềm còn có thể giúp bạn phân tích báo cáo dữ liệu kinh doanh, quản lý xuất hóa đơn, xử lý trả hàng,… nhằm nâng cao hiệu quả vận chuyển và giảm thiểu sai sót trong quá trình vận chuyển.

3. Những lợi ích khi sử dụng phần mềm Logistics

Tiết kiệm chi phí

Chọn phần mềm áp dụng cho phương pháp quản lý sẽ tiết kiệm nhiều chi phí nhân công khi chỉ cần một người điều khiển phần mềm để kiểm soát nhiều hoạt động mà không cần thuê nhiều người.

Tiết kiệm thời gian

Do chuỗi tự động hóa hoạt động phần mềm được kết hợp chặt chẽ trong khi quản trị thủ công sẽ mất nhiều thời gian hơn trong hoạt động kinh doanh. Vì vậy, hàng hóa nhanh chóng được chuyển đến tay người nhận.

Quản lý quy trình vận chuyển

Trong quá trình vận chuyển, quy trình từ bước đầu tiên đến bước cuối cùng được điều khiển bởi phần mềm, tất cả các khâu đều được thực hiện tự động. Quản trị viên từ xa có thể xem toàn bộ trạng thái của lô hàng và truy xuất thông tin khách hàng dù họ ở đâu.

Tăng năng suất, hiệu quả kinh doanh

Các hoạt động trong quá trình vận chuyển được thực hiện nhanh chóng, tạo ra các phân tích và báo cáo kinh doanh để giúp các nhà quản lý đưa ra các chiến lược phù hợp.

Tăng độ tin cậy cho khách hàng

Tất cả các quy trình giao hàng đều được xử lý nhanh chóng và chuyên nghiệp, vì vậy khách hàng của bạn hoàn toàn hài lòng với dịch vụ giao hàng của bạn và có thể đến với bạn thường xuyên hơn.

Khẳng định thương hiệu

Vì quản lý sản phẩm đúng cách, đáp ứng đúng ngày giao hàng cho khách hàng và phản hồi nhanh chóng trong trường hợp khẩn cấp. Thương hiệu của công ty được đánh giá cao vì khách hàng rất hài lòng với cách làm việc đó

Hạn chế sai sót

Theo công ty vận chuyển quốc tế Legend Cargo Logistics, quá nhiều đơn hàng trong quá trình làm việc chắc chắn sẽ mắc rất nhiều sai sót. Nhưng với phần mềm có khả năng theo dõi hóa đơn và đối chiếu với hãng, tài xế hoặc các bên thì rất hiếm khi xảy ra sai sót.

4. Top 5 Phần mềm Logistics được đánh giá tốt nhất hiện nay

I. Phần mềm quản lý vận tải Mona media

Ưu điểm nổi bật:

Nó giúp bạn theo dõi đơn hàng của mình thông qua các thông số chi tiết. Khi hàng về đến kho, phần mềm tự động thông báo về phần mềm ngay lập tức.

Bạn có thể quản lý số lượng hàng hóa trong kho của mình chỉ với một thao tác đơn giản.

Bạn có thể dễ dàng quản lý hàng hóa đi vào và hiển thị rõ ràng thông tin vận chuyển.

Giao hàng an toàn, tình trạng đơn hàng cập nhật liên tục và được hỗ trợ hướng dẫn cụ thể khi mua phần mềm

II. Phần mềm quản lý vận tải Bytesoft

Ưu điểm nổi bật:

Giảm khối lượng công việc với ngành vận tải

Giảm khối lượng công việc với tính năng nhập dữ liệu tự động

Đảm bảo hiệu quả công việc đồng thời tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

phần mềm quản lý logistics

III. Phần mềm quản lý vận tải Xman Logistics FBS

Ưu điểm nổi bật:

Xử lý các nghiệp vụ vận chuyển container

Hỗ trợ tính lương tài xế theo nhiều cách khác nhau

Xử lý với tất cả các phương thức vận tải đa phương thức nội địa

IV. Phần mềm quản lý vận tải Logistics FMS

Ưu điểm nổi bật:

Giao nhận hàng Nhập Khẩu Cont FCL, Hàng Bán Lẻ, Hàng Tổng Hợp, hàng vận chuyển đường Hàng Không.

Theo dõi và quản lý kế hoạch di chuyển.

Tạo báo cáo về chi phí vận chuyển.

. Phần mềm quản lý vận tải BestGear

Ưu điểm nổi bật

Kiểm soát chặt chẽ tránh rủi ro thất thoát trong quá trình vận chuyển và tiết kiệm thời gian thống kê đồng thời kiểm soát các chi phí như chi phí vận chuyển, chi phí sửa chữa xe, bảo dưỡng xe, xe đầu kéo, dầu nhớt.

Nhận thông tin báo giá, hiển thị các đơn hàng

Lập kế hoạch và điều phối xe theo đơn đặt hàng

Báo cáo thu nhập, chi phí và công nợ

Trên đây là top các phần mềm quản lý logistics được đánh giá tốt nhất hiện nay mà Đánh giá giáo dục muốn chia sẻ đến cho các bạn đọc. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho công việc của các bạn.

Xem thêm: 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *