tol-10-sach-ke-toan

Top 10+ Sách Kế Toán Tài Chính Từ Cơ Bản – Nâng Cao Nên Đọc

Review

Kế toán hiện đang là một trong những ngành nghề phổ biến được nhiều bạn trẻ theo học và lựa chọn. Bên cạnh những kiến thức được học từ ghế nhà trường, thì kể cả khi đã đi làm thì bạn cũng cần trau dồi và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức cần thiết để phục vụ cho công việc của mình trở nên hiệu quả hơn.Bài viết dưới đây của Đánh giáo giáo dục  sẽ gửi đến bạn đọc Top 10+ Sách Kế Toán Tài Chính Từ Cơ Bản – Nâng Cao Nên Đọc

 

1. Sách nguyên lý kế toán ứng dụng

Cuốn sách Nguyên Lý Kế Toán được biên soạn bởi một đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực này, với mong muốn đây sẽ là quyển giáo trình cơ bản và cần thiết đối với bất cứ sinh viên và những người đang theo học khối kinh tế tại các trường Đại học, Cao Đẳng trên toàn quốc.

Nội dung chính của cuốn sách Nguyên lý Kế toán sẽ bao gồm việc trình bày và giải thích các khái niệm và nguyên tắc cơ bản của lĩnh vực kế toán chẳng hạn như đối tượng, các phương pháp thường được sử dụng trong kế toán là gì, cách thu thập và xử lý thông tin nội dung kế toán trong doanh nghiệp ra sao… tất cả sẽ được đề cập đầy đủ trong cuốn sách này.

Do đó, đây sẽ là một cuốn sách phù hợp cho những ai đã và đang có nhu cầu tìm hiểu về lĩnh vực kế toán một cách cơ bản nhất.

tol-10-sach-ke-toan

2.Sách tự học kế toán tổng hợp

Sách Tự học kế toán tổng hợp sẽ giúp bạn:

  • Biết làm thông báo phát hành hóa đơn

– Nộp tờ khai và tiền thuế môn bài

– Quy định xử phạt nếu không nộp

– Các công việc đầu tiên của 1 doanh nghiệp mới thành lập

– Tự tin định khoản nghiệp vụ kế toán được ở mọi doanh nghiệp

– Biết làm bảng chấm công, bảng lương

– Biết lên BCTC trong doanh nghiệp thương mại

– Kiểm tra báo cáo tài chính

– Làm tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm

– Làm tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm

3.Sách kế toán thuế chuyên sâu

Sách Thuế chuyên sâu – Kho kiến thức kế toán thuế di động mỗi khi bạn cần

Dù bạn đang làm ở vị trí nào của kế toán, thì bạn luôn không ngừng trau dồi kiến thức về chuyên môn kế toán của mình như “nghiệp vụ”, liên tục “săn” các thông tư – nghị định mới cập nhập để hoàn thiện công việc của mình một cách nhanh nhất. Nhưng dù nỗ lực đến đâu, bạn vẫn luôn không cảm thấy tự tin khi lên BCTC, hay luôn gặp vấn đề khi kê khai thuế, thậm chí bạn vẫn bị cơ quan thuế gọi lên như cơm bữa mà vẫn không biết sai ở đâu? Nếu bạn đang rơi vào tình trạng “Lao đao bất lực” khi không tìm kiếm được một nguồn tài liệu nào đáng tin, thì hãy tham khảo sách “Kế toán thuế chuyên sâu” do TACA dày công nghiên cứu tổng hợp nghiên cứu biên soạn ra nhé!

4. Sách kế toán ngân hàng

Kế Toán Ngân Hàng (Nguyễn Thị Loan) – Tái Bản Lần 2

Xuất phát từ yêu cầu, nội dung chương trình đào tạo cử nhân ngành tài chính ngân hàng nói chung và chương trình đào tạo cử nhân của trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, để đáp ứng nhu cầu tài liệu dùng trong giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên trong trường, nhu cầu nghiên cứu của sinh viên ngành tài chính ngân hàng của các trường Đại học khác, cũng như nhu cầu đào tạo nghiệp vụ của các ngân hàng, tập thể giảng viên của Khoa Kế toán – Kiểm toán thuộc Đại học ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh biên soạn lại và tái bản sách : Kế Toán Ngân Hàng (Nguyễn Thị Loan) – Tái Bản Lần 2 sau lần xuất bản phát hành lần đầu được quý bạn đọc quan tâm sử dụng.

Các nghiệp vụ trình bày trong sách Kế Toán Ngân Hàng (Nguyễn Thị Loan) – Tái Bản Lần 2 được viết dựa trên cơ sở Luật Ngân hàng nhà nước Việt Nam, Luật các Tổ chức tín dụng, Luật kế toán Việt Nam, các chuẩn mực kế toán Việt Nam đã ban hành và chuẩn mực kế toán quốc tế, cơ chế nghiệp vụ và tài chính, kế toán hiện hành, cập nhật những thông tin mới nhất về chế độ kế toán của ngân hàng thương mại.

Sách tập trung giới thiệu nội dung và phương pháp kế toán các nghiệp vụ chính tại Ngân hàng thương mại bao gồm 13 chương:

Chương 1: Tổng quan về kế toán ngân hàng.

Chương 2 : Kế toán nghiệp vụ tiền mặt.

Chương 3 : Kế toán nghiệp vụ đầu tư và kinh doanh chứng khoán.

Chương 4 : Kế toán nghiệp vụ tín dụng.

Chương 5 : Kế toán nghiệp vụ góp vốn liên doanh và đầu tư dài hạn.

Chương 6 : Kế toán tài sản cố định – công cụ, dụng cụ.

Chương 7 : Kế toán nghiệp vụ huy động vốn.

Chương 8 : Kế toán nguồn vốn chủ sở hữu.

Chương 9 : Kế toán các nghiệp vụ về ngoại tệ.

Chương 10: Kế toán dịch vụ thanh toán.

Chương 11: Kế toán các nghiệp vụ thanh toán giữa các ngân hàng

Chương 12: Kế toán về kết quả kinh doanh.

Chương 13: Báo cáo tài chính tại ngân hàng thương mại.

—————————————————————————-

5. Sách kế toán thương mại dịch vụ

Cuốn sách Kế Toán Thương Mại Dịch Vụ này sẽ cung cấp cho người đọc rất nhiều nội dung lý thuyết liên quan đến lĩnh vực kế toán thương mại dịch vụ bao gồm các hoạt động kinh doanh, đầu tư tài trợ và phản ánh mức độ hiệu quả của các doanh nghiệp khi thực hiện mục tiêu về tài chính.

Nội dung của cuốn sách được tổng hợp và biên soạn thành hệ thống kiến thức với các tình huống ví dụ thực tiễn rất dễ hiểu, cùng với đó là các bài tập và các câu hỏi trắc nghiệm liên quan để người đọc có thể củng cố kiến thức và ghi nhớ lâu hơn.

6. Sách kế toán tài chính doanh nghiệp

Cuốn sách Kế Toán Tài Chính Doanh Nghiệp cung cấp kiến thức liên quan đến hoạt động kế toán tài chính trong doanh nghiệp như: kế toán tiền mặt, kế toán hàng tồn kho, kế toán tiền lương, kế toán chi phí sản xuất, kế toán mua bán hàng hóa, báo cáo tài chính…Cuốn sách là tài liệu tham khảo hữu ích cho các độc giả quan tâm đến lĩnh vực kế toán tài chính doanh nghiệp.

Cuốn sách Kế Toán Tài Chính Doanh Nghiệp được biên soạn nhằm hướng dẫn lý thuyết và thực hành kế toán tài chính theo chế độ và chuẩn mực kế toán Việt Nam năm 2009. Sách bao gồm 17 chương, trình bày khá toàn diện các nội dung kế toán ở các loại hình doanh nghiệp khác nhau, đồng thời kết hợp chặt chẽ giữa các vấn đề lý luận về tổ chức kế toán với việc hướng dẫn các phương pháp thu thập, xử lý tổng hợp và cung cấp thông tin hữu ích cho các đối tượng khác nhau.

Ngoài ra cuốn sách còn bao gồm một số phụ lục trình bày một số văn bản pháp lý liên quan đến chế độ kế toán, cần thiết cho những người đang học cũng như đang làm kế toán…

Sách được biên soạn trên cơ sở tham khảo luật kế toán, các chuẩn mực kế toán đã ban hành, các Thông tư hướng dẫn thực hiện chuẩn mực kế toán; các quy định quản lý tài chính vừa được nhà nước ban hành.

7. Sách chuẩn mực kế toán Việt Nam

Với 26 chuẩn mực kế toán Việt Nam, người đọc sẽ được lĩnh hội đầy đủ các quy tắc và yêu cầu tối thiểu cần có để trở thành một nhân viên kế toán tại các doanh nghiệp ở Việt Nam.

Trong đó, cuốn sách này sẽ kể ra một vài vai trò và nhiệm vụ chính của nghề kế toán khi làm việc trong một doanh nghiệp sẽ bao gồm những gì, có thể kể đến như lập báo cáo tài chính và ghi chép kế toán theo đúng quy định và yêu cầu tiêu chuẩn đã có sẵn để hạn chế tối đa những nhầm lẫn và sai phạm có thể xảy ra trong quá trình làm việc.

Hầu hết những nguyên tắc và yêu cầu trên đều phải dựa vào một quy định chuẩn mực đã được ban hành cụ thể trên toàn bộ Việt Nam. Từ đó, giúp cho bộ máy hoạt động của kế toán luôn được minh bạch và phù hợp nhất.

8. Sách phân tích báo cáo tài chính (BCTC) thực tế

Kế toán Hành chính Sự nghiệp chính là một trong những bộ môn xuất hiện trong chương trình đào tạo của ngành Kế toán, đặc biệt là chuyên ngành Kế toán Công.

Do đó việc phát hành rộng rãi giáo trình Kế toán Hành chính sự nghiệp để nhằm phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu giảng dạy của bộ môn này trong chương trình giảng dạy của các trường ĐH – CĐ.

Trong cuốn sách này, người học sẽ được làm quen và nắm rõ các nội dung cơ bản liên quan đến lĩnh vực kế toán, ví dụ như các phương pháp thu thập và xử lý thông tin trong hoạt động kinh tế và tài chính.

Nhờ vậy, dựa vào đó để nhân viên kế toán có thể tạo ra những hệ thống báo cáo tài chính để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khác nhau trong lĩnh vực kinh tế.

 

9. Sách kế toán hành chính sự nghiệp

Kế toán Hành chính Sự nghiệp chính là một trong những bộ môn xuất hiện trong chương trình đào tạo của ngành Kế toán, đặc biệt là chuyên ngành Kế toán Công.

Do đó việc phát hành rộng rãi giáo trình Kế toán Hành chính sự nghiệp để nhằm phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu giảng dạy của bộ môn này trong chương trình giảng dạy của các trường ĐH – CĐ.

Trong cuốn sách này, người học sẽ được làm quen và nắm rõ các nội dung cơ bản liên quan đến lĩnh vực kế toán, ví dụ như các phương pháp thu thập và xử lý thông tin trong hoạt động kinh tế và tài chính.

Nhờ vậy, dựa vào đó để nhân viên kế toán có thể tạo ra những hệ thống báo cáo tài chính để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khác nhau trong lĩnh vực kinh tế.

10. Sách kế toán xây dựng thực tế

Để quản lý tốt tình hình và hiệu quả hoạt động xây lắp, hoạt động quản lý và sử dụng vốn đầu tư thì thông tin kế toán có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Chính nó là nguồn thông tin giúp cho các nhà quản trị doanh nghiệp, các nhà đầu tư, các cơ quan chức năng của nhà nước và các đối tượng khác có liên quan để thực hiện việc hoạch định, kiểm soát và ra các quyết định kinh tế cần thiết, đúng đắn.

Trên đây là những đầu sách hay về kế toán mà các bạn nên đọc. Mỗi quyển sách sẽ mang đến những giá trị riêng biệt, giúp bạn  trau dồi kiến thức, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm sống. Hy vọng qua bài viết của Đánh giá giáo dục, bạn sẽ tìm được quyển sách gối đầu giường, để giúp bạn ngày càng phát triển và hoàn thiện bản thân hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *