Review khóa học chứng chỉ kế toán trưởng tốt nhất Hà Nội, TPHCM

Review

Khóa Học chứng chỉ kế toán trưởng ở tốt nhất Hà Nội, TPHCM? Đối với mỗi kế toán thì kế toán trưởng luôn là mục tiêu để theo đuổi và một trong những điều kiện để được bổ nhiệm vào vị trí này là phải có chứng chỉ kế toán trưởng.

Trong bài viết dưới đây Đánh giá giáo dục sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chứng chỉ chỉ kế toán trưởng và Review khóa học chứng chỉ kế toán trưởng tốt nhất Hà Nội, TPHCM

>>>>>>>>>. xem thêm: Học Khai Báo Hải Quan Điện Tử Ở Đâu Tốt Nhất

1, Chứng chỉ kế toán trưởng là gì?

Kế toán trưởng là người đứng đầu bộ máy kế toán của đơn vị có nhiệm vụ tổ chức thực hiện công tác kế toán trong đơn vị kế toán

Có quyền đi đôi với trách nhiệm vì vậy để được bổ nhiệm vị trí này thì để được bổ nhiệm vào vị trí kế toán trưởng thì người kế toán phải thỏa mãn những tiêu chuẩn và điều kiện đó là:

 • Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trung thực, liêm khiết, có ý thức chấp hành pháp luật
 • Có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ kế toán
 • Có chuyên môn, nghiệp vụ kế toán từ trình độ trung cấp trở nên
 • Có chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng
 • Có thời gian công tác thực tế ít nhất là: 02 năm đối với người có chuyên môn nghiệp vụ về kế toán từ trình độ đại học trở nên, 03 năm đối với người có chuyên môn, nghiệp vụ kế toán trình độ trung cấp, cao đẳng

Vì vậy, ngoài có chuyên môn, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp thì để làm được bổ nhiệm kế toán trưởng thì bạn cần phải có chứng chỉ kế toán trưởng

Thực tế, Doanh nghiệp không quá quan trọng nhân viên có chứng chỉ kế toán trưởng hay không, thường chỉ yêu cầu nhân viên làm được việc. Nhưng các vẫn nên học chứng chỉ kế toán này vì khi được đào tạo qua lớp bồi dưỡng kế toán trưởng sẽ giúp bạn có được những kiến thức, kỹ năng cần thiết để có sự chuẩn bị tốt cho cơ hội thăng tiến trong tương lai.

2. Có nên học chứng chỉ kế toán trưởng không?

Câu trả lời là “Có”. Động lực lớn để bạn thăng tiến trong sự nghiệp kế toán là bạn phải trở thành một kế toán trưởng thành thạo. Hiểu được tâm lí đó, Đánh giá giáo dục khuyên bạn nên thi chứng chỉ kế toán trưởng, vì những lí do sau:

Thứ nhất, Căn cứ khoản 2 Điều 53 Luật Kế toán số 03/2003/QH11, ban hành ngày 17/6/2003 của Quốc hội thì một trong những tiêu chuẩn và điều kiện của kế toán trưởng là “có chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng“. Như vậy để trở thành kế toán trưởng thì ngoài chuyên môn bạn cần phải có chứng chỉ kế toán trưởng.

Tin rằng khi đọc tới đây sẽ có nhiều bạn thắc mắc vì sao một số kế toán trưởng trong doanh nghiệp không có chứng chỉ này. Thực tế, lãnh đạo doanh nghiệp không quan tâm lắm đến chứng chỉ kế toán này mà chỉ cần nhân viên của mình làm được việc. Tuy nhiên, quy định đặt ra như vậy và nếu bạn muốn làm kế toán trưởng trong đơn vị hành chính sự nghiệp một cách thành thạo có cơ sở thì bắt buộc phải sở hữu chứng chỉ kế toán trưởng

Thứ hai, Tuy rằng chứng chỉ kế toán trưởng không thể đảm bảo cho bạn một vị trí tương tự trong tương lai, nhưng những kiến thức, kỹ năng được đào tạo trong chương trình kế toán trưởng chắc chắn sẽ giúp bạn làm tốt hơn công việc của mình, là một công cụ hành trang tốt để bạn dễ nắm bắt được những cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

3, Học chứng chỉ kế toán trưởng ở đâu tốt?

Học chứng chỉ kế toán trưởng ở đâu tốt là câu hỏi chung của rất nhiều kế toán khi đã có đủ những điều kiện của một kế toán trưởng. Hiện nay có khá nhiều địa chỉ đào tạo và cấp chứng chỉ kế toán trưởng, tuy nhiên chứng chỉ phải do những đơn vị đào tạo đủ thẩm quyền cấp theo quy định của Bộ tài chính mới có giá trị. Vì vậy các bạn nên lựa chọn thật kỹ để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”

Học kế toán online

Những đơn vị được quyền tổ chức khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng được quy định tại Điều 5 quyết định 43/2004/QĐ-BTC là:

 • Học viện tài chính, các Trường Cao đẳng Kinh tế, Tài chính, Kế toán thuộc Bộ tài chính;
 • Các Học viện, các trường Đại học và Cao đẳng có chuyên ngành đào tạo về tài chính, kế toán toán, kiểm toán;
 • Hội kế toán và Kiểm toán Việt Nam;
 • Các bộ, cơ quan ngang Bộ, các Tổng Công ty và Sở tài chính các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được kết hợp với các đơn vị quy định tại điểm a, b, c khoản 1 Điều này để tổ chức các khóa bồi dưỡng kế toán trưởng do Bộ, ngành, địa phương.

Để giúp các bạn lựa chọn được địa chỉ học chứng chỉ kế toán trưởng uy tín, chất lượng. Dưới đây là một số câu hỏi các bạn cần trả lời trước khi quyết định theo học

 • Địa chỉ đó có được cấp phép hay không?
 • Chương trình học có đúng như Bộ tài chính quy định hay không?
 • Giảng viên là ai?
 • Đơn vị cấp chứng chỉ kế toán trưởng có uy tín không?
 • Chứng chỉ có sử dụng phôi bằng của Bộ tài chính không?
 • Học phí như thế nào?

Dựa vào những tiêu chí trên Đánh giá giáo dục sẽ đưa ra review chính xác về lớp bồi dưỡng kế toán trưởng được đánh giá uy tín hiện nay ở Hà Nội, TPHCM hiện nay

Trung tâm Lê Ánh được biết là địa chỉ đào tạo kế toán thực hành chất lượng tốt nhất hiện nay. 

Review khóa học kế toán thuế chuyên sâu tốt nhất

Là một trong rất ít những trung tâm đào tạo kế toán được cấp phép – Lê Ánh nhận được sự tin tưởng của Hội kế toán và kiểm toán Việt Nam phối hợp tổ chức các lớp bồi dưỡng kế toán trưởng ở Hà Nội và TPHCM giúp các bạn có điều kiện ôn kiến thức và thi lấy chứng chỉ với học phí ưu đãi nhất.

3.1. Sự khác biệt khi tham gia khóa học chứng chỉ kế toán trưởng tại Lê Ánh

Là một trong số rất ít trung tâm đào tạo được cấp phép: Chương trình nội dung khóa học theo Bộ tài chính quy định, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất của trung tâm được kiểm định bởi các cơ quan quản lý nhà nước. Lê Ánh luôn tạo điều kiện để học viên được học tập trong môi trường pháp lý an toàn và tốt nhất.

Trung tâm Lê Ánh sẽ hỗ trợ 30 – 40% kinh phí ôn và thi các chứng chỉ kế toán sử dụng phôi bằng của Bộ tài chính cho các bạn học viên khi đăng ký tại Trung tâm.

Kinh phí khóa học: Học phí được hỗ trợ còn 2.500.000 đồng /người /khóa. (Học phí gốc: 3.500.000)

Hoàn thành và đạt yêu cầu học viên sẽ được cấp chứng chỉ phôi bằng của Bộ tài chính do Chủ tịch hội kế toán và Kiểm toán Việt Nam PGS.TS Đặng Văn Thanh ký

Đặc biệt trung tâm còn có kênh kết nối tuyển dụng hiệu quả, giúp những bạn chưa có công việc phù hợp có cơ hội tìm được một công việc tốt hơn

3.2. Một số thông tin cần biết về khóa học:

Đối tượng nên học lớp bồi dưỡng kế toán trưởng: Những người đang làm kế toán, phụ trách kế toán trong các đơn vị hành chính sự nghiệp, trong các Doanh nghiệp.

Tiêu chuẩn được cấp chứng chỉ: Những người tham dự bồi dưỡng kế toán trưởng phải có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về tài chính, kế toán, kiểm toán từ bậc trung cấp trở lên và có thời gian công tác thực tế về tài chính, kế toán, kiểm toán như sau:

 • Tối thiểu là 2 năm trở lên kể từ ngày ghi trên bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành tài chính, kế toán, kiểm toán;
 • Tối thiểu là 3 năm trở lên kể từ ngày ghi trên bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng chuyên ngành tài chính, kế toán , kiểm toán
 • Học viên phải trải qua hai lần làm bài kiểm tra (giữa và cuối khóa). Nêu đạt yêu cầu (từ 5/10 điểm) trở lên sẽ được cấp chứng chỉ. Học viên được thi lại một lần bài thi hết học phần không đạt yêu câu vào cuối khóa học.
 • Kết thúc khóa học học viên được Hội kế toán và kiểm toán Việt Nam cấp chứng chỉ theo mã số 012 (mẫu chứng chỉ kế toán trưởng do Bộ tài chính ban hành)

Ghi chú: Với những trường hợp học viên chưa đủ các tiêu chuẩn dự học đã nêu trên nhưng vẫn có nhu cầu được bổ sung kiến thức Hội kế toán và kiểm toán Việt Nam van chấp nhan cho dự học cuối khóa chỉ được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng kế toán trưởng.

3.3. Nội dung khóa học theo quy định của Bộ tài chính

PHẦN KIẾN THỨC CHUNG

Chuyên đề 1: Pháp luật liên quan đến doanh nghiệp

Chuyên đề 2: Quản lý tài chính doanh nghiệp

Chuyên đề 3: Pháp luật về thuế

Chuyên đề 4: Thẩm định dự án đầu tư

Chuyên đề 5: Quan hệ tín dụng, thanh toán và bảo lãnh giữa doanh nghiệp với Ngân hàng và Tổ chức tài chính

Ôn tập và kiểm tra phần I

PHẦN KIẾN THỨC NGHIỆP VỤ

Chuyên đề 6: Pháp luật về kế toán

Chuyên đề 7: Tổ chức công tác kế toán và vai trò, nhiệm vụ kế toán trưởng doanh nghiệp

Chuyên đề 8: Kế toán tài chính doanh nghiệp (kể cả kế toán đặc thù)

Chuyên đề 9: Tổ chức kế toán quản trị doanh nghiệp

Chuyên đề 10: Báo cáo tài chính và phân tích tài chính doanh nghiệp

Chuyên đề 11: Kiểm toán và kiểm toán báo cáo tài chính doanh nghiệp

Ôn tập và kiểm tra phần II

3. 4. Hồ sơ cần chuẩn bị khi thi chứng chỉ kế toán trưởng

 • Đơn xin học (theo mẫu, có xác nhận thời gian công tác thực tế về tài chính, kế toán, kiểm toán của cơ quan đang công tác )
 • Bằng tốt nghiệp (bản sao có chứng thực)
 • 02 ảnh 3×4 (ghi tên, ngày tháng năm sinh sau ảnh)

Nếu các bạn quan tâm đến khóa học chứng chỉ kế toán trưởng của Trung tâm kế toán Lê Ánh thì có thể tham khảo chi tiết nội dung và ưu đãi về khóa học trên

website https://ketoanleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-chung-chi-ke-toan-truong

Hotline: 0904 848855

Email: chungchi@ketoanleanh.edu.vn

Trên đây là một số chia sẻ của Đánh giá giáo dục về chứng chỉ kế toán trưởng. Mong rằng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về chứng chỉ kế toán này và lựa chọn được địa chỉ học uy tín. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

20 thoughts on “Review khóa học chứng chỉ kế toán trưởng tốt nhất Hà Nội, TPHCM

 1. Trước cũng học khóa KT thực hành bên LÊ Ánh mà không thấy có khóa ktt nhỉ? hay giờ trung tâm mới mở lại. Tiếc thật, mình lại đăng ki chỗ khác mất

 2. Khi sở hữu chứng chỉ kế toán bạn sẽ có cơ hội làm việc ở những doanh nghiệp lớn và được hưởng mức lương cao hơn. Mức lương trung bình của Kế toán trưởng là 15 – 30 triệu đồng/ tháng và nhiều chế độ, quyền lợi hấp dẫn khác.

 3. Học chứng chỉ kế toán trưởng thi nhiều không mọi người, thấy học nhiều môn thế

 4. Khoá chứng chỉ kế toán trưởng bên trung tâm lê ánh mình thấy nhanh có chứng chỉ hơn những đơn vị khác đó mn, ai cần chứng chỉ gấp thì có thể tham khảo

 5. Bên trung tâm lê ánh tổ chức khoá chứng chỉ kế toán trưởng có liên kết với đơn vị nào không ạ

 6. cho tôi hỏi với, tôi chỉ có bằng ACCA thì có học chứng chỉ kế toán trưởng được không?

 7. cho em hỏi về quy định số lần bổ nhiệm kế toán trưởng cho 1 chứng chỉ kế toán trưởng của bộ tài chính

 8. trung tâm kế toán lê ánh có tổ chức lớp bồi dưỡng chứng chỉ kế toán trưởng đơn vị hành chính sự nghiệp không ạ, treen web mình thấy lịch nhưng ko biết là kế toán trưởng doanh nghiệp hay hành chính sự nghiệp

 9. Người làm, thực hiện công tác Kế Toán Trưởng phải có chứng chỉ qua lớp Bồi dưỡng Kế Toán Trưởng”, nếu bạn là người đã, đang và chuẩn bị làm Kế Toán Trưởng thì bắt buộc phải có Chứng chỉ này.

 10. mình thấy mấy chỗ cấp chứng chỉ kế toán trưởng uy tín họ cấp chứng chỉ lâu quá nhỉ, bình quân đều là 2 tháng, mình có hỏi qua trường đại học thương mại, hiệp hội kế toán kiểm toán VN, học viện tài chính, trường đại học kinh tế, Cho mình hỏi có chỗ nào khác uy tín hơn nhưng thời gian cấp nhanh hơn không

 11. mình bị mất bằng cử nhân kế toán bản gốc, nhưng mình còn bản sao, ko biết bằng bản sao nộp thi chứng chỉ kế toán trưởng được không

  1. bàn sao chứng thực hay bản sao được cấp kèm cùng bản gốc bạn, nếu bản sao được cấp kèm cùng bản cứng thì bạn vẫn photo chứng thực nộp hồ sơ dự thi chứng chỉ kế toán trưởng được nhé

 12. tôi không có bằng cử nhân kế toán mà là bằng trung cấp kế toán thì có thi lấy chứng chỉ kế toán trưởng được không

 13. cuối năm kế toán tất bật quá, mình đang cần học gấp cái chứng chỉ kế toán trưởng thi xong trước tết để ăn tết cho ngon rồi tết vô lấy cái chứng chỉ kế toán trưởng còn làm việc. Mà bận thế này rồi sắp tết tới nơi, có lớp không nhỉ

 14. “Luyện tập giải đề thi là một trong những phương pháp ôn luyện hiệu quả nhất. Đề thi chứng chỉ kế toán trưởng thường có độ khó cao, do đó bạn cần luyện tập thường xuyên để làm quen với các dạng câu hỏi và nâng cao kỹ năng giải bài thi.
  Bạn có thể tham khảo các nguồn đề thi sau:
  – Đề thi của các kỳ thi chứng chỉ kế toán trưởng trước đây.
  – Đề thi thử do các trung tâm đào tạo cung cấp.
  – Đề thi online trên mạng.”

 15. chỉ có cơ sở đào tạo được Bộ Tài chính cấp phép mới có quyền cấp chứng chỉ kế toán trưởng. Hiện nay, có rất nhiều cơ sở đào tạo kế toán trưởng trên cả nước, nhưng không phải cơ sở nào cũng uy tín và chất lượng.

 16. hiện nay cũng có một số cơ sở đào tạo trực tuyến cung cấp các khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng. Các khóa học này thường có chi phí thấp hơn so với các khóa học trực tiếp, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo.

 17. Chứng chỉ kế toán trưởng chỉ có giá trị khi còn hiệu lực và được cấp bởi đơn vị được Bộ Tài chính cấp phép.

 18. Đối với những người có bằng đại học hoặc cao đẳng chuyên ngành kinh tế, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, luật, và đã tham gia các khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ kế toán với thời lượng tối thiểu 240 giờ thì cũng được dự thi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *