Học phân tích báo cáo tài chính ở đâu tốt

Học phân tích báo cáo tài chính ở đâu tốt nhất

Review

Biết tính toán và sử dụng các chỉ số tài chính không chỉ có ý nghĩa với nhà phân tích tài chính, mà còn rất quan trọng với nhà đầu tư cũng như với chính bản thân doanh nghiệp và các ngân hàng. Chỉ số tài chính giúp nhà phân tích chỉ cần nhìn lướt qua các báo cáo tài chính cũng có thể tìm ra được xu hướng phát triển của doanh nghiệp cũng như giúp nhà đầu tư, các ngân hàng kiểm tra được tình hình sức khỏe tài chính của doanh nghiệp.

Để có thể đọc, hiểu, phân tích được báo cáo tài chính bắt buộc các bạn phải học. Vậy học phân tích báo cáo tài chính ở đâu tốt? Đánh giá giáo dục sẽ gửi đến bạn đọc các thông tin về khóa học phân tích báo cáo tài chính qua bài viết “Học phân tích báo cáo tài chính ở đâu tốt nhất

I: Thế nào là phân tích báo cáo tài chính

Báo cáo tài chính là những báo cáo tổng hợp về tình hình tài chính, kết quả kinh doanh và dòng tiền trong kỳ của doanh nghiệp. Nói cách khác, BCTC là báo cáo thể hiện sức khỏe tài chính của doanh nghiệp.

Phân tích báo cáo tài chính là quá trình sử dụng các công cụ và kỹ thuật phân tích thích hợp để tiến hành xem xét, đánh giá dữ liệu phản ánh trên các Báo cáo tài chính. Nhằm cung cấp thông tin hữu ích, đáp ứng yêu cầu thông tin từ nhiều phía của người sử dụng.

Trong phân tích tài chính doanh nghiệp (DN), phân tích báo cáo tài chính (BCTC) đóng vai trò quan trọng nhất. Phân tích BCTC cung cấp các thông tin tài chính rõ ràng nhất về tình hình tài chính, tình hình vốn, công nợ… cho nhà quản trị DN kịp thời đưa ra các quyết định điều hành.

Mục đích của phân tích BCTC:

 • Là giúp người sử dụng thông tin có căn cứ tin cậy, làm giảm sự phụ thuộc vào linh cảm, vào dự đoán và vào trực giác.
 • Tạo sự chắc chắn cho các quyết định kinh doanh.

Các kỹ thuật phân tích BCTC thường gặp:

 • Phân tích theo chiều ngang: Trong đó so sánh hai hay nhiều năm của dữ liệu tài chính bằng đô la và hình thức tỷ lệ phần trăm
 • Phân tích theo chiều dọc: Nơi từng loại hoặc tài khoản trên Bảng cân đối kế được liệt kê như là một tỷ lệ phần trăm của tổng số tài khoản
 • Tỷ lệ phân tích, mà tính toán mối quan hệ thống kê giữa dữ liệu

Học phân tích báo cáo tài chính ở đâu tốt nhất

II: Vai trò quan trọng của phân tích tài chính là gì?

Phân tích tài chính là một trong những việc quan trọng trong những hoạt động thương mại. Phân tích tài chính sẽ giúp cung cấp các thông tin giúp giám đốc tài chính có thể điều chỉnh được ngay những thay đổi giúp doanh nghiệp tăng sức mạnh, tránh những rủi ro tài chính trong tương lai.

Các nhà phân tích sẽ có những báo cáo tài chính để gửi cho những nhà quản lý cấp cao để có ngay một chiến lược kinh doanh giúp tối ưu hóa các lợi nhuận và cơ hội kinh doanh sắp tới, đồng thời hạn chế dược rủi ro tài chính.

Việc phân tích tài chính không chỉ có vai trò quan trọng đối với các nhà quản lý doanh nghiệp mà còn ngay cả đối với những nhà đầu tư và các bên tài trợ vốn cho doanh nghiệp.

Đối với các nhà đầu tư thì các báo cáo tài chính sẽ giúp đưa ra những thông tin cần thiết để giúp các nhà đầu tư có thể xem xét và quyết định xem dự án đó có mang lại lợi nhuận hay không. để đưa ra những quyết định quan trọng về dự án đó.

 Với các bên tài trợ vốn cho doanh nghiệp thì việc phân tích tài chính sẽ là căn cứ quan trọng để có thể đưa ra những quyết định có tài trợ vốn cho doanh nghiệp hay không, để xem xét tính khả thi của dự án và hiệu quả tài chính của dự án.

Học phân tích báo cáo tài chính

III: Đối tượng nên học phân tích báo cáo tài chính

 • Sinh viên đại học trong ngành tài chính hoặc khác ngành
 • Học viên cao học, nghiên cứu sinh
 • Nhân viên phòng ban kế toán, hoặc phòng tài chính
 • Nhà quản trị kinh doanh khóa học về xuất nhập khẩu

IV: Học phân tích báo cáo tài chính ở đâu tốt nhất

1, Trung tâm kế toán Lê Ánh

Là địa chỉ đào tạo kế toán thực hành uy tín tại Hà Nội và TpHCM – Kế toán Lê Ánh là một trong rất ít các trung tâm được Sở giáo dục cấp phép hoạt động trong lĩnh vực đào tạo kế toán ở trên thị trường

Ngoài ra trung tâm dạy kế toán Lê Ánh đang đứng ở vị trí đầu tiên còn do sự khác biệt của khóa học phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp ở đây so với những địa chỉ khác như:

Với đội ngũ giảng viên đều là các kế toán trưởng, chuyên gia tài chính giỏi hiện đang làm việc trong các doanh nghiệp lớn với trên 10 năm kinh nghiệm

 • Thầy Vũ Quang Kết
 • Thầy Nguyễn Trần Hải Hà
 • Cô Lê Ánh

Review khóa học phân tích báo cáo tài chính tốt nhất

Thông tin các giảng viên đứng lớp được trung tâm kế toán Lê Ánh công khai trên website các bạn có thể vào xem chi tiết hơn tại : https://ketoanleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-tai-chinh-cho-nguoi-khong-chuyen

Nội dung chương trình giảng dạy đề cao tính logic, đào tạo phân tích báo cáo tài chính từ cơ bản đến nâng cao, đi sâu vào các tình huống thực tế

Đặc biệt khi học viên được theo học đến khi thành khạo, được học thử buổi đầu tiên của khóa học, nếu không hài lòng về khóa học các bạn sẽ được hoàn lại 100% học phí

Nội dung khóa học phân tích tài chính doanh nghiệp tại Lê Ánh bao gồm:

 • Tổng quan về phân tích báo cáo tài chính
 • Báo cáo tài chính và trình bày báo cáo tài chính
 • Phân tích kế toán học xuất nhập khẩu
 • Đánh giá khái quát tình hình tài chính và phân tích cấu trúc tài chính
 • Phân tích tình hình và khả năng thanh toán
 • Phân tích rủi ro tài chính và cân bằng tài chính
 • Phân tích kết quả kinh doanh
 • Phân tích khả năng sinh lợi
 • Phân tích dòng tiền
 • Dự báo các chỉ tiêu tài chính và định giá doanh nghiệp

Giảng viên ở kế toán Lê Ánh đều là kế toán trưởng, chuyên gia tài chính sẽ giúp các bạn hiểu bản chất báo cáo tài chính và đi sâu phân tích, tính toán tìm ra những điểm mạnh, điểm yếu của một doanh nghiệp qua những chỉ tiêu phân tích báo cáo tài chính.

Nên học phân tích báo cáo tài chính ở đâu

Thông tin liên hệ 

– Hotline: 0904848855/0903283322

– Website: https://ketoanleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-tai-chinh-cho-nguoi-khong-chuyen

– Fanpage: https://www.facebook.com/diachihocketoantonghoptotnhat

Bài viết trên đây, đội ngũ biên tập viên của Đánh giáo giáo dục đã gửi đến bạn câu trả lời cho câu hỏi  “Học phân tích báo cáo tài chính ở đâu tốt nhất”  Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn

Chúc các bạn thành công! 

Xem thêm >>> Học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất

Rate this post

5 thoughts on “Học phân tích báo cáo tài chính ở đâu tốt nhất

 1. Học phân tích báo cáo tài chính này ra làm gì ạ? Em đang muốn thay đổi vị trí công việc nên tìm học thêm 1 ngành khác. Thấy giờ tài chính phát triển mà em chưa hiểu lắm.

 2. Em thấy học phí 1 khóa phân tích báo cáo tài chính cũng khá cao, không biết trong khóa học mình học như thế nào ạ? Em đang tham khảo mấy trung tâm, thấy nội dung khóa học khá giống nhau.

 3. em muốn theo Nghề phân tích tài chính thì học khóa này có phù hợp không ạ? hiện tại em đã học xong quản trị kinh doanh, muốn định hướng theo công việc phân tích tài chính chuyên nghiệp ạ

 4. Học tài chính ngắn hạn ở trung tâm mình trong khoảng mấy tháng vậy? em muốn tìm khóa học trong 1 tháng thì có trung tâm nào học trong thời gian đó không?

  1. học 1 tháng là xong rồi bạn ơi. nhiều nghĩ cứ nghĩ học phân tích báo cáo tài chính phải cao siêu, học giỏi toán lắm. Thực ra chỉ cần tìm được 1 người thầy tốt và thực hành phân tích nhiều là sẽ làm được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *