Review Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt Đầu Tốt Nhất

Review Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt Đầu Tốt Nhất

Review
Mặc dù đầu tư chứng khoán đem lại nguồn lợi nhuận khá cao cho nhà đầu tư. Nhưng để có được thành công đó bạn cần một thời gian dài để trải nghiệm và tích lũy kiến thức. Trong bài viết này hãy cùng Đánh giá giáo dục tìm hiểu về học đầu tư chứng khoán ở đâu tốt. Đây là tiền đề để bạn bắt đầu hành trình trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp.
 
1.Nên học đầu tư chứng khoán online hay Offline?
Để bắt đầu tham gia và đầu tư vào thị trường chứng khoán, bạn cần trang bị một số kiến thức và kỹ năng cơ bản như:
  • Phân biệt các loại chứng khoán đang có trên thị trường
  • Cách mở tài khoản chứng khoán
  • Sử dụng Bảng giá chứng khoán
  • Đọc hiểu các chỉ số và thuật ngữ trong chứng khoán
Bạn có thể tìm thấy các kiến thức căn bản này tại các khóa học đầu tư chứng khoán online hoặc offline:
Khóa học online
Hiện tại các khóa học chứng khoán online có rất nhiều trên internet. Ưu điểm của cách học này là bạn có thể học ngay nhà hoặc bất cứ đâu có kết nối internet.
Tuy nhiên, hạn chế của hình thức học này là học thụ động một chiều, học viên không được tương tác trực tiếp với giảng viên để giải đáp thắc mắc hoặc đào sâu kiến thức. Bạn có thể tìm thấy các khóa học online tại các siêu thị khóa học trực tuyến Kyna, Edumall, Unica,…hoặc từ người quen đi trước giới thiệu.
Khóa học offline
Bạn nên lựa chọn các khóa học offline của các công ty uy tín. Học phí học offline thường dao động từ 2-10 triệu.
Học offline giúp bạn có được môi trường học tập tốt, có cơ hội vừa học vừa thực hành ngay trên lớp và giải đáp các thắc mắc tại chỗ. Ngoài ra, cũng không ít học viên offline sau khi kết thúc khóa học trở thành bạn bè cùng đầu tư hoặc hợp tác làm việc trong lĩnh vực khác.
 
Hạn chế của các khóa học Offline là không phải lúc nào cũng có lớp, thời gian học cố định và thường học vào buổi tối. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng nên thận trọng với các khóa học offline miễn phí vì các tổ chức đa cấp hay có chiêu trò núp bóng học chứng khoán để lôi kéo nhà đầu tư đầu tư vào các sàn giao dịch ma.
Review Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt Đầu Tốt Nhất

II: Tự học đầu tư chứng khoán như thế nào?

Người mới tham gia thị trường chứng khoán thường thiếu kiến thức, kinh nghiệm và không có người hướng dẫn. Sau đây là 3 bước tự học đầu tư chứng khoán hiệu quả.
Tích lũy các kiến thức cơ bản về đầu tư chứng khoán
Các kiến thức cơ bản cần nắm đó là định nghĩa, đặc điểm, quyền lợi của các loại chứng khoán; các quy định giao dịch trên sàn, cách sử dụng Bảng giá, các loại lệnh giao dịch,…
 
Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần biết các quyền lợi về chứng khoán mà mình định mua hoặc nắm giữ. Ví dụ cổ phiếu ngoài việc thu lợi từ chênh lệch mua/bán bạn còn có quyền nhận cổ tức (lợi nhuận doanh nghiệp làm ăn có lãi chia sẻ cho cổ đông), quyền biểu quyết, quyền ứng cử HĐQT,…Tương tự các sản phẩm chứng khoán khác cũng có quy định riêng về quyền lợi khi nhà đầu tư sở hữu.
 
Mở tài khoản giao dịch chứng khoán
Giống như mở tài khoản ngân hàng, mở tài khoản chứng khoán thường đơn giản. Bạn chỉ cần lựa chọn công ty môi giới chứng khoán uy tín phù hợp với mình, sau đó cung cấp các thông tin theo thủ tục của công ty. Hiện nay nhiều công ty chứng khoán hỗ trợ mở tài khoản online vô cùng tiện lợi.
 
Học cách phân tích và lựa chọn cổ phiếu
Trên thị trường có rất nhiều trường phái phân tích cổ phiếu. Tuy nhiên có một số phương pháp sau đặc biệt phổ biến vì tính hiệu quả và phù hợp với thị trường Việt.
Phân tích cơ bản
Phương pháp này được hiểu là sự xem xét tất cả những dữ liệu có sẵn như kinh tế, chính trị, sự kiện trong phiên giao dịch,…nhằm xác định giá trị tương đối của thị trường.
 
Phân tích cơ bản đặc biệt có lợi đối với những nhà đầu tư dài hạn. Bởi nếu được thực hiện chính xác, nó sẽ cung cấp một lượng thông tin hữu hiệu giúp nhà đầu tư đánh giá đúng giá trị của cổ phiếu theo thời gian.
 
Phân tích kỹ thuật
Phân tích kỹ thuật thường dựa vào các thông tin biến động của giá và khối lượng giao dịch để dự đoán diễn biến giá cổ phiếu trong tương lai gần. Phương pháp này đặc biệt phổ biến tại Việt Nam vì dễ áp dụng hơn phân tích cơ bản và thỏa mãn tâm lý muốn mua nhanh thắng nhanh, lướt sóng thu lời trong giai đoạn ngắn.
 
Phân tích kỹ thuật thường không quan tâm đến các yếu tố cơ bản của doanh nghiệp mà dựa vào cơ sở biến động giá, khối lượng giao dịch, xu hướng dịch chuyển của giá cổ phiếu và các quy luật biến đổi giá.
 
Hiện nay, có rất nhiều phần mềm ra đời nhằm phục vụ nhu cầu phân tích cổ phiếu. Đây là xu hướng tất yếu và các nhà đầu tư chứng khoán cũng cần học cách sử dụng các phần mềm này để tối ưu hóa kết quả đầu tư chứng khoán.
 
Học đầu tư chứng khoán cơ bản để tham gia vào thị trường không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những nhà đầu tư lão luyện, các nhà đầu tư cá nhân thường tham gia theo phong trào đợi khi thị trường có biến động lớn mới tham gia để lướt sóng kiếm lời. Phương pháp đầu tư này tiềm ẩn nhiều rủi ro đặc biệt là với nhà đầu tư thiếu kiến thức và kinh nghiệm.

III: Review khóa học đầu tư chứng khoán tốt nhất hiện nay

Trên thị trường có khá nhiều các khóa học đầu tư chứng khoán khác nhau cả theo hình thức học online và truyền thống, tuy nhiên không phải khóa học nào cũng chất lượng và mang lại hiệu quả cho người học.
 
Khi tìm hiểu về các khóa học đầu tư chứng khoán bạn nên xác định đúng nhu cầu của mình, sau đó tìm hiểu kỹ nội dung khóa học có phù hợp hay không, giảng viên giảng dạy có chất lượng không, phản hồi có tốt không…
 
Nếu bạn muốn tìm kiếm một khóa học giúp bạn từ một người mới chưa biết gì về đầu tư chứng khoán có thể trở thành nhà phân tích đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp thì hãy tham khảo khóa học mà Đánh giá giáo dục Review dưới đây – Khóa học phân tích đầu tư chứng khoán được mở bởi Trung tâm Lê Ánh
Học dầu tư chứng khoán
 
Đánh giáo giáo dục lựa chọn review khóa học đầu tư chứng khoán của trung tâm Lê Ánh không phải mang tính chủ quan mà đã có sự tìm hiểu từ nhiều nguồn khác nhau và nhận thấy được sự khác biệt của trung tâm về chất lượng, chính sách hỗ trợ học viên, phản hồi từ phía các chuyên gia và người học.
Khóa học phân tích đầu tư chứng khoán của Lê Ánh được thiết kế bài bản, không chỉ là nơi trang bị kiến thức cơ bản cho các nhà đầu tư mới tham gia thị trường chứng khoán mà còn là nơi trao đổi, chia sẻ của các nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm trên thị trường chứng khoán Việt Nam cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực
Học viên được hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc bởi chuyên gia không chỉ trong mà còn cả sau khóa học
 
Và những quyền lợi của học viên khác cũng là yếu tố giúp bạn nên cân nhắc học phân tích đầu tư chứng khoán ở đây:
  • Được cung cấp những kiến thức căn bản về đầu tư chứng khoán và những kỹ năng thực hành về phân tích và định giá chứng khoán, dự đoán xu hướng vận động của giá chứng khoán bằng những mô hình dự báo đang được sử dụng rất phổ biến trong tài chính.
  • Được trang bị đầy đủ kiến thức và sự tự tin khi đầu tư vào thị trường chứng khoán
  • Được nâng cao kiến thức về chứng khoán và các kỹ thuật đầu tư, lựa chọn danh mục và kỹ thuật nắm bắt cơ hội, giúp thành công trên thị trường chứng khoán.
Xem nội dung chi tiết tại: Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán
 
Đây là một số cơ sở chính của Trung tâm để các bạn tham khảo:
 
Phòng 639, 268 Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội
Tầng 3, số 2 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Q Cầu Giấy, TP Hà Nội
132E Đường cách mạng tháng 8, P10, Q3, TP HCM
Trên đây là những đánh giá khách quan về khóa học phân tích đầu tư chứng khoán tại Trung tâm Lê Ánh. Nếu bạn tìm được địa chỉ học tốt hơn có thể để lại comment bên dưới bài viết để mọi người cùng thảo luận đưa ra lựa chọn tốt nhất.
 
Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *