Nên học kỹ năng xin việc ở đâu tốt nhất?

Review

Tìm việc làm là giai đoạn khó khăn và thử thách với nhiều người đặc biệt là giới trẻ bởi đây là dấu mốc đánh dấu sự trưởng thành và định hướng tương lai dài cho sự nghiệp của mỗi người. Vì vậy, kỹ năng xin việc rất quan trọng, quyết định lớn đến thành công hay thất bại khi tìm việc. Người nào có những kỹ năng xin việc trong tay thì đã đạt được 80% cái “gật đầu” của nhà tuyển dụng.

Vậy những kỹ năng xin việc thành công này là gì, . Cần những kỹ năng gì để có thể tìm kiếm được một công việc tốt, Bài viết sau đây. Đánh giá giáo dục sẽ gửi đến bạn đọc một số thông tin hữu ích qua bài viết “Nên học kỹ năng xin việc ở đâu tốt?”

 

>>>>>>> Bài viết xem thêm: Học kỹ năng giao tiếp Ở đâu chất lượng nhất

I: Những Kỹ Năng Xin Việc Đảm Bảo Thành Công

1, Làm CV của bạn nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng

CV tiếng Anh là Curriculum Vitae, là bản tóm tắt thông tin của ứng viên bao gồm: trình độ học vấn, kỹ năng công việc, kinh nghiệm làm việc. CV là tài liệu bắt buộc người tìm việc phải có trong hồ sơ xin việc khi đi phỏng vấn khi ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào trong công ty. Vì vậy, việc làm cho CV của bạn trở nên chau chuốt, nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng chính là một kỹ năng xin việc thành công đơn giản mà cực kỳ hiệu quả!

Thông qua CV của bạn, nhà tuyển dụng sẽ có thể đánh giá được năng lực, kinh nghiệm thậm chí tính cách của ứng viên. CV càng nổi bật, ấn tượng thì xác suất bạn trúng tuyển vào vòng phỏng vấn trực tiếp càng cao.

Bạn thử nghĩ xem mỗi đợt tuyển dụng, nhân sự công ty nhận được hàng trăm thậm chí hàng ngàn cái CV giống nhau thì khả năng cạnh tranh của bạn là bao nhiêu? Một chiếc CV xin việc ấn tượng sẽ giúp bạn ghi được điểm đầu tiên trong mắt nhà tuyển dụng.

Bạn không nhất thiết phải tường trình tất cả mọi thứ trên chiếc CV của mình mà hãy tập trung vào những yếu tố mà người ta muốn nhìn thấy ở ứng viên tiềm năng như kinh nghiệm, thành quả đạt được. Bạn cũng không cần thiết kế CV quá hoa mỹ, bắt mắt mà chỉ cần ngắn gọn, súc tích và dễ nhìn nhất có thể. Đương nhiên, cũng đừng vì thế mà bỏ qua nội dung của CV bạn nhé!

2, Có sự chuẩn bị kỹ lưỡng

Khi làm bất cứ điều gì cũng đều cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Ngoài CV, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin việc khi đi phỏng vấn bao gồm chứng minh thứ photo, giấy khai sinh photo được công chứng, bằng cấp có có liên quan và đơn xin việc. Thông qua sự chuẩn bị này, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá sự nghiêm túc, chuyên nghiệp của ứng viên cho vị trí mình đang ứng tuyển.

Một kỹ năng xin việc khác cần chú ý trước khi phỏng vấn là trang phục. Mỗi người có một phong cách thời trang riêng. Bạn có thể là một người cá tính, thời thượng hay dịu dàng, thanh lịch nhưng dù phong cách của bạn là gì, bạn cũng cần phải tuân theo quy định chung và tôn trọng người phỏng vấn mình.

Thông thường, người ta sẽ chọn những bộ đồ công sở phù hợp để đi phỏng vấn xin việc như áo sơ mi, quần âu hoặc váy đầm dài quá đầu gối, … Tuy là chi tiết nhỏ nhưng cũng cần chú ý để không đánh mất điểm đáng tiếc.

Nhiều ứng viên khi đối diện với những câu hỏi của nhà tuyển dụng thường lúng túng, trả lời ấp úng và đương nhiên sẽ không được đánh giá cao. Nguyên nhân là do họ thiếu kỹ năng xin việc căn bản là chuẩn bị trước câu hỏi phỏng vấn.

Chắc chắn trong mỗi cuộc phỏng vấn xin việc sẽ có những câu hỏi giống nhau như giới thiệu bản thân, kinh nghiệm làm việc, điểm yếu, điểm mạnh, … Vậy tại sao chúng ta không chuẩn bị trước câu trả lời cho những câu hỏi này để chủ động và tự tin hơn trong buổi phỏng vấn của mình?

3, Kỹ năng giao tiếp và ứng xử

Một kỹ năng xin việc mà rất nhiều bạn trẻ thiếu hiện nay là kỹ năng mềm trong giao tiếp và ứng xử. Dù cho năng lực của bạn có giỏi đến đâu nhưng bạn không thể diễn đạt, chứng minh nó trước nhà tuyển dụng thì cũng coi như bạn đã thất bại. Học lực không thôi chưa đủ, thứ bạn cần phải bổ sung là sự tự tin, kỹ năng thuyết trình và giao tiếp hiệu quả trước đám đông.

Để có được kỹ năng xin việc khi giao tiếp, bạn nên tích cực tham gia hoạt động của các câu lạc bộ, đoàn thể trong hoặc ngoài trường, tham gia khóa học kỹ năng mềm để nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và xử lý tình huống. Đây là những kỹ năng xin việc rất cần thiết cho công việc dù là bất cứ công việc gì.

4, Tìm kiếm vị trí thực sự phù hợp

Một động lực để bạn tận tâm với công việc mỗi giây mỗi phút chính là hãy đam mê và yêu thích với công việc bởi chỉ có tình yêu mới không làm chúng ta dễ dàng chán nản và buông xuôi.

Còn cách xây dựng tình yêu như thế nào thì phụ thuộc vào bản thân mỗi người, có người sinh ra đã mơ ước trở thành giáo viên, có người lại muốn trở thành bác sĩ cứu sống bệnh nhân, có người muốn làm cảnh sát, kỹ sư,… Bạn hãy xác định nghề nghiệp của mình ngay từ đầu để có định hướng lâu dài cho bản thân.

Sau khi tìm hiểu một số kỹ năng cần thiết để xin việc thành công, mà bạn cảm thấy mình vẫn còn thiếu, còn yếu những kỹ năng nào . Có thể tham khảo sang phần tiếp theo của Đánh giá giáo dục về vấn đề “Nên học kỹ năng xin việc ở đâu tốt?

II: Nên học kỹ năng xin việc ở đâu tốt?

1, Trung tâm Lê Ánh HR

Trung tâm đào tạo Lê Ánh HR là trung tâm đào tạo kỹ năng uy tín nhất tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.Với mục tiêu “ Hướng đến người học, tất cả vì người học” Lê Ánh HR hội tụ những chuyên gia tâm huyết, có khả năng sư phạm tốt, luôn nỗ lực hết mình để mang đến những chương trình đào tạo, những khóa học chất lượng cao.

Sự khác biệt ở trung tâm Lê Ánh HR là nhấn mạnh tính thực hành và ứng dụng. Mỗi một chương trình đều gắn kết thực tế giúp học viên áp dụng ngay những kiến thức đã học vào giải quyết thành công những vấn đề hiện tại của cá nhân, tập thể.

Review khóa học kế toán thuế chuyên sâu tốt nhất

Sự khác biệt tại trung tâm Lê ánh HR

 • 100% giảng viên là chuyên gia trên 10 năm kinh nghiệm
 • Đào tạo theo vị trí công việc
 • Kênh tuyển dụng hiệu quả
 • Học viên được đào tạo đến khi thành thạo, Hoàn lại 100% học phí nếu không hài lòng trong buổi học thử đầu tiên

Lợi ích khóa học rèn luyện kỹ năng xin việc cùng chuyên gia

 • Nhận định chính xác năng lực bản thân và lựa chọn công việc phù hợp
 • Cách để có kinh nghiệm cho sinh viên mới ra trường
 •  Xây dựng được một bộ hồ sơ xin việc chuyên nghiệp thu hút mọi nhà tuyển dụng
 • Cách trả lời phỏng vấn thu phục mọi nhà tuyển dụng

 

Nội dung khóa học rèn luyện kỹ năng xin việc cùng chuyên gia

Phần 1: Cách xác định việc làm và thủ thuật chuẩn bị hồ sơ xin việc

 • Tìm kiếm thông tin về việc làm
 • Phân tích, đánh giá điểm mạnh điểm yếu của bạn thân
 • Khám phá nhu cầu mong muốn về việc làm của bản thân
 • Xác định được việc làm phù hợp
 • Cung cấp các địa chỉ tìm việc làm uy tín
 • Thủ thuật tìm kiếm thông tin việc làm hiệu quả
 • Cách xây dựng CV và nội dung hồ sơ chuyên nghiệp
 • Các thành phần cần có và cách thể hiện trong sơ yếu lý lịch
 • Thủ thuật sắp xếp hồ sơ xin việc đúng chuẩn thể hiện tố chất và được đánh giá cao trong vòng duyệt hồ sơ
 • Những điều nên và không nên có trong bộ hồ sơ xin việc
 • Những điều cần lưu ý khi gửi hồ sơ qua email và những lỗi thường mắc phải
 • Tiêu chuẩn đánh giá bản CV chuyên nghiệp – Nội dung và hình thức
 • Các hạng mục cần có trong bản CV chuyên nghiệp
 • Cung cấp các mẫu CV chuyên nghiệp nhất của một số ngành nghề
 • Thực hành cách viết CV chuyên nghiệp
 • Kỹ năng tham gia vòng thi viết
 • Các kiến thức lý thuyết cần nhớ
 • Cách xử lý đối với những đề thi khó
 • Chia sẻ kinh nghiệm hoàn thành vòng thi viết

Phần 2: Kỹ năng phỏng vấn

 • Các thành phần có trong ban phỏng vấn
 • Tác phong và trang phục trong buổi phỏng vấn
 • Câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn và cách trả lời chuyên nghiệp
 • Cách xử lý khi gặp câu hỏi khó
 • Cách xác định kết quả phỏng vấn

Phần 3: Chia sẻ những kinh nghiệm để đời trong phỏng vấn

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0904848855/0904878855

Website: https://leanhhr.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/leanhhr

Mail: tuyensinh@leanhhr.com

>>>>>> Bài viết xem thêm: Review khóa học kỹ năng mềm tốt nhất

Trên đây là thông tin về việc khóa học kỹ năng xin việc ở đâu. Giúp bạn có các góc nhìn, cũng như kiến thức để đi phỏng vấn xin việc thành công!

Mong rằng sẽ hữu ích cho các bạn!

Rate this post
Tagged

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *